Ứng dụng lắp đặt định vị ô tô trong lĩnh vực GPS

Thiết bị định vị ô tô là loại mặt hàng thiết bị định vị được sản xuất đầu tiên, được sử dụng cho mục đích theo dõi, giám sát, bảo đảm an toàn cho loại phương tiện đắt giá này từ những mẫu xe gia đình, xe khách, xe vận tải hay xe doanh nghiệp giúp giám sát, định vị phương tiện từ xa qua hệ thống định vị gps và được kết nối với mạng internet xác định các thông số kĩ thuật của phương tiện như tốc độ, hành trình, hướng di chuyển và các cảnh báo cần thiết khác,…

định vị ô tô

Thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào

Định vị ô tô hoạt động được là dựa trên 2 hệ thống sóng chính là sóng vệ tính GPS và sóng điện thoại di động.

Sóng GPS dùng để xác định vị trí và các thông số của phương tiện trên mặt đất

xem thêm định vị gps

Sóng điện thoại di động sử dụng kết nối internet thông qua mạng 3g hoặc wifi để truyền vị trí của thiết bị định vị về điện thoại hoặc máy tính của người quản lý đã được đăng kí trên sever trước đó.

Bên trong định vị gps cho ô tô được gắn một chip gps dùng để thu nhận tín hiệu từ vệ tinh và truyền về thiết bị định vị.

Định vị ô tô được lắp đặt trên xe và được lấy nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy, vì vậy kẻ cả khi xe tắt máy thì thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Hơn nữa, pin dự phòng cho phép kể cả khi ắc quy hết điện thì định vị ô tô vẫn có thể hoạt động được thêm từ 10 – 12 tiếng.

Các tính năng nổi bật của một thiết bị định vị ô tô giá rẻ

Xác định vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, hành trình, trạng thái của phương tiện theo thời gian thực

Lưu giữ các thông tin về hành trình trong một thời gian dài và có thể xem lại

Báo cáo về quang đường, vị trí, thời gian dừng đỗ, và thông tin về lái xe

Giám sát định mức nhiên liệu, theo dõi lượng tiêu hao nhiên liệu

Cảnh báo tốc độ, vùng nguy hiểm, cảnh báo chống trộm từ xa, thiết bị định vị ô tô sẽ tự động ngắt nguồn khởi động xe khi phát hiện xe di chuyển trái phép.

lắp đặt thiết bị định vị ô tô

Hiện một thiết bị định vị cho ô tô giá rẻ có giá trên thị trường từ hơn một triệu đông đến cả chục triệu tùy chủng loại và nhu cầu sử dụng, bên cạnh đó, việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô cũng trở nên đơn giản bởi luôn có sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên kĩ thuật của đơn vị cung cấp. Khi tìm đến công ty SMC, bạn sẽ không cần phải lo lắng xem mua thiết bị định vị ô tô giá rẻ ở đâu hay định vị ô tô giá bao nhiêu nữa.

Leave a Reply