Lái xe tải ô tô cần chú ý 4 điều sau

Lái xe tải ô tô cần chú ý 4 điều sau khi có con nhỏ, trẻ con với bản tính tò mò và hiếu động về mọi thứ xung quanh nên lúc đi ô tô cùng con, các phụ huynh nên để ý đến các thiên thần để tránh những tác động trong quá trình di chuyển gây tổn thương cho bé yêu. Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại ngày nay, xe ô tô đã không còn là xa lạ với cuộc sống của con người, người cầm lái không chỉ là cánh mày râu mà còn cả phái đẹp. Dù là ai đi nữa, thì cũng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ngồi sau xe, và những lưu ý sau đây sẽ không dư thừa giúp bạn bảo vệ trẻ tốt nhất

 

Thiết kế ghế phù hợp cho trẻ

Dựa vào độ tuổi để chọn loại ghế phù hợp cho trẻ, một chiếc ghế phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của các bé khi ngồi trên xe. Loại ghế chuyên dành cho trẻ sơ sinh sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho các thiên thần dưới 2 tuổi để các bé có thể nằm hay ngồi tùy thích. Có nhiều loại ghế ngồi thiết kế theo chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 4-9t mà phụ huynh có thể lựa chọn. Thời điểm trẻ có thể thắt dây an toàn và ngồi yên như người lớn là sau 9 tuổi. Không chỉ quan tâm đến độ tuổi của con, bố mẹ còn phải chú ý đến cách thức lắp đặt sản phẩm và cách sử dụng của mỗi loại để có thể đem lại chất lượng khi dùng.

Trên xe luôn có chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết

Là bậc cha mẹ ai cũng muốn dành cho các con sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt nhất . Để có thể đáp ứng những nhu cầu bất chợt của các con khi đang di chuyển thì một vật dụng cần kíp là sự chuẩn bị cần thiết hay các dụng cụ y tế để có thể xử lý vết thương nhanh chóng cũng là một ưu tiên. Cuối cùng, vẫn nên có một người lớn khác ngồi phía sau cùng trẻ vẫn là an toàn nhất.

Hàng ghế sau là nơi an toàn nhất cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh khá sai lầm khi chiều theo mong muốn của con mà cho trẻ ngồi ghế cạnh mình hay ngồi thỏm vào lòng mình khi đang cầm Vô-lăng, điều đó hoàn toàn không nên vì rất nguy hiểm . Phía sau ghế lái, vị trí ở giữa là vị trí an toàn nhất nên để trẻ ngồi. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn, vị trí phía trước khả năng chấn thương cao hơn đến 40% so với vị trí sau. Là bậc phụ huynh hãy thật nghiêm khắc vói trẻ trong trường hợp này vì đó chính là đang bảo vện tính mạng các con.

Dạy trẻ thói quen an toàn

Một hành động giáo dục thông minh cần lồng ghép vào những note này. Hãy dạy trẻ từ những hành động nhỏ nhất như cách thắt dây an toàn, không chen lấn khi lên xe, xuống xe; không được tự ý mở cửa xe…
Hãy là những bậc phụ huynh thông thái và cẩn thận luôn dành cho con sự bảo vệ chắc chắn trong mọi trường hợp nhé!

Leave a Reply