Cách tái chế các bộ phận của một chiếc xe tải

Các bộ phận của xe được tái chế không chỉ từ những chiếc xe đã hết tuổi thọ mà còn trong suốt quá trình bảo dưỡng xe. Khi một chiếc xe đến cuối của vòng đời, những phần ô tô còn nguyên vẹn được bán lại trên thị trường. Nhiều loại được tái chế cho các loại ứng dụng khác nhau. Mặt khác, khi các bộ phận bị loại bỏ trong quá trình bảo dưỡng ô tô, chúng không thể được sử dụng lại. Họ cần phải được tái chế hoàn toàn cho các ứng dụng khác.

Hãy để chúng tôi nhìn thấy các bộ phận khác nhau của chiếc xe thường bị loại bỏ trong quá trình bảo dưỡng định kỳ và những gì xảy ra với họ:

Kết quả hình ảnh cho xe tải

1. Bộ lọc dầu:

Khi một bộ lọc dầu cần phải được loại bỏ, nó không thể được chỉ đổ vào thùng rác. Lý do của việc này là bộ lọc dầu chứa dầu có chứa chất độc. Nếu thải ra môi trường, nó sẽ làm ô nhiễm đất, đường thủy, hồ chứa ngầm và sinh vật biển.

Việc tái chế các bộ lọc dầu đòi hỏi phải nghiền cơ của bộ lọc để trích xuất tất cả dầu còn lại. Điều này để lại phần kim loại. Kim loại này được bán dưới dạng phế liệu và được làm sản phẩm sử dụng lại.

2. Pin xe:

Nhiều lần xe hơi, xe tải có thể có những bộ phận khác nhau của nó hoạt động hoàn hảo nhưng pin có thể bị hỏng hóc. Vào những thời điểm đó sẽ trở nên cần thiết để xử lý pin. Xử lý pin nên được thực hiện thận trọng như một pin xe có chứa axit và chì có hại cho môi trường.

Một chiếc xe cũ có thể được tái chế để sản xuất một chiếc xe mới. Vì vậy, nhiều nhà cung cấp pin cung cấp để trao đổi pin cũ cho những người mới. Cách tốt nhất để tái chế pin xe là trao đổi một pin đã bị mòn cho một pin mới hoặc một pin tái chế. Sử dụng pin tái sinh có lợi vì nó rẻ hơn nhiều so với pin mới.

Kết quả hình ảnh cho xe tải

3. Lốp:

Một khi các lốp xe bị mòn, chúng sẽ cần phải được thay thế. Xử lý lốp xe là một vấn đề. Điều này là do lốp ô tô không phân huỷ được và rất nhiều. Do đó, họ chiếm các bãi chôn lấp quý giá.

Tuy nhiên, may mắn thay, mòn lốp xe có nhiều ứng dụng. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra cỏ nhân tạo, nhiên liệu, và nhiều hơn nữa.

4. Các bộ phận thủy tinh:

Nếu một chiếc xe hơi bị hư hỏng trong tai nạn mà kính chắn gió của nó bị hỏng, thì đó không phải là một ý tưởng khôn ngoan để vứt bỏ cái ly. Điều này là do thủy tinh chứa các bãi chôn lấp quý giá. Thủy tinh bị hỏng được tái sử dụng để sản xuất đồ trang sức, áo thun, vv

Như là bộ phận tự động rõ ràng được tái chế để sản xuất một loạt các sản phẩm. Để trở thành một phần của quá trình tái chế, chúng ta không nên quá lo lắng về việc xử lý các bộ phận của xe.

Leave a Reply