Bạn đã hiểu rõ tác dụng của các chi tiết nhỏ trên oto

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng ô tô có thiết kế đẹp và chất lượng thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là những người mê xe. Những mẫu ô tô đẹp không thể không nhắc đến đó chính là Kia, Toyota, Mitsubishi…và cả Hyundai .

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về các thông tin về oto như hãng xe nào tốt nhất được khách hàng ưa chuộng nhất hay các loại xe này được khách hàng đánh giá tốt, có giá vừa phải hay các mẫu xe mới vừa được giới thiệu thì nên truy cập vào web nếu có nhu cầu mua ô tô trả góp tại đà nẵng

Dù xe ô tô không phải là thứ gì xa lạ trong cuộc sống nhưng trong số chúng ta không phải ai cũng am hiểu tường tận về chức năng của những chi tiết nhỏ ở trên xe. Để hiểu hết những công dụng của chúng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé!

1.Nút Shift Lock

Bạn có biết nút này nằm ở vị trí nào không ạ? Ở một số xe nút Shift lock nằm ẩn dưới một nắp nhựa, xung quanh cần số hoặc nằm ở trục vô lăng đối với một số kiểu xa khác. Và công dụng của chúng chính là có thể chuyển số mà không cần khởi động xe. Trong trường hợp xe bị chết máy thì bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần nhấn vào nút đó là được.

2.Những chiếc nắm đậy ở cạn

Bạn có bao giờ từng thắc mắc về việc phần cản trước và cản sau của xe ô tô lại có nắp đậy nằm dưới không? Thực ra đó chính là nắp của bộ phận rửa đèn tự động đấy, và chúng thường được lắp đặt ở những chiếc xe ô tô hạng sang.

Trong một số trường hợp khác xe có phần nắp đậy nằm lệch về 1 bên cản trước hoặc cản sau, với vị trí này nó không còn là bộ phận rửa đèn tự động nữa mà là bộ phận để móc kéo cáp khi xe gặp phải sự cố. Hoặc ở một vài chiếc xe khác phần móc nhỏ bằng đầu ngón tay ở cản trước và cản sau chính là cảm biến khoảng cách an toàn. Nhiệm vụ của nó chính là phát ra âm thanh khi xe gặp phải khoảng cách không an toàn.

3.Khe gió trên táp lô

Gương chiếu hậu là bộ phận không thể thiếu đối với bất kì một chiếc xe nào, bất kể là xe máy hay ô tô. Tác dụng của nó chính là giúp tài xế có thể nhìn rõ chiếu hậu ở phía sau và duy trì khoảng cách an toàn. Tuy nhiên khi di chuyển đường dài vào sáng sớm hoặc thời tiết mưa dầm dề thì vấn dề làm rõ gương là vô cùng quan trọng. Và hai khe gió trên táp lô được thiết kế nhằm mục đích sưởi kính lái và kính cửa sổ giúp tài xế nhìn rõ  chiếu hậu bên ngoài hơn.

4.Vây cá mập

Ở những chiếc xe đời cũ thường lắp đặt bộ phận ăng ten nhỏ trên nắp ca pô. Về sau thì những thiết kế xe được biến tấu lại với bộ phận “ vây cá mập” nằm ở trên nóc xe.

5.Chốt khóa an toàn cửa sau

Việc mở khóa cửa sau không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bởi vậy nhà sản xuất đã khắc phục tình trạng này bằng cách thiết kế thêm khóa chết cửa sau. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho những người trên xe, đặc biệt là việc trẻ em nghịch ngợm và vô tình làm bật cửa, hay tình trạng khách lạ chuồn tiền khi đi taxi…

6.Lẫy mở cốp sau

Đây là bộ phận nhỏ nhắn nằm trên thành cốp, chúng chính là cơ hội thoát hiểm an toàn cho bạn khi bị nhốt trong cốp xe.

Việc hiểu rõ tường tận tác dụng của những chi tiết trên xe sẽ giúp bạn tận dụng được những tác dụng của nó khi cần thiết. Hơn nữa bạn cũng có thể giảm bớt những rắc rối trong quá trình sử dụng xe mà không cần đến sự trợ giúp của người khác. Hy vọng với những thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp, các bạn đã có thêm nhiều  kiến thức về xe ô tô cũng như tác dụng của những chi tiết nhỏ trên xe.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Leave a Reply