Bà bầu có ăn đông trùng hạ thảo được không?

Người sử dụng luôn có nhu cầu tìm hiểu mua trà giảo cổ lam ở đâu http://www.tinhhoayhoc.com/c/giao-co-lam-viet-nam-trung-quoc.htm/, sử dụng giảo cổ lam cho đối tượng nào, trà giảo cổ lam có tốt không http://www.tinhhoayhoc.com/info/tra-giao-co-lam-co-tot-khong …… Tương tự  đối với đông trùng hạ thảo cũng như vậy.Sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào cho đúng? Bà bầu có nên dùng đông trùng hạ thảo không?

Khi mang thai, tâm lý chung của các mẹ bầu là mong muốn có những gì tốt nhất cho con của mình để chúng luôn được chăm sóc tốt nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho bà bầu

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho bà bầu

Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược quý hiếm, tốt cho sức khỏe ví như nhân sâm nghìn tuổi. Quả thật là quý giá như vậy thì hẳn là sẽ tốt cho bà bầu rồi?
Tuy nhiên, không hẳn loại nào người thường sử dụng tốt thì thai nhi cũng có thể dùng được. Thứ tốt nhất cho giai nhi còn phụ thuộc vào mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn khác nhau.

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý dùng thích hợp trong một số trường hợp sau:

  • Bệnh nhân bị bệnh gan, thận mãn tính
  • Nam giới liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn
  • Người bị giảm sút sức khỏe, mới ốm dậy, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược cơ thể.

Bà bầu cũng là đối tượng có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo, tuy nhiên trước khi sử dụng cần cân nhắc kỹ về liều lượng và cách sử dụng. Cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và không nên sử dụng bừa bãi sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu thai phụ có dấu hiệu thể trạng yếu, căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe suy kiệt thì có thể  sử dụng một chút đông trùng hạ thảo để lấy lại tinh thần và bồi bổ sức khỏe tốt hơn.

Trong hai tháng đầu khi mang thai, đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng giúp ổn định thai nhi và ngừa nguy cơ sảy thai, đồng thời giúp cho thai nhi khỏe mạnh hơn do tăng cường hệ thống cung cấp máu đến cho thai nhi.

Từ tháng thứ 6 đến thứ 7 thì còn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên http://www.tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-vang-han-quoc-dang-vien-nang.htm hoặc các sản phẩm đông trùng hạ thảo khác để chống rạn da, phù nề ở phụ nữ. Giúp chị em không bị sệ bụng khi mang thai và làm căng sữa. Đặc biệt, nhiều chị em còn sử dụng đông trùng hạ thảo để giúp cho cơ thể săn chắc, da hồng hào và căng mịn.

Không nên quá lạm dụng đông trùng hạ thảo với phụ nữ có thai, sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều có thể gây tăng ham muốn, tử cung co bóp mạnh hơn làm tăng khả năng vô sinh nữ. Đồng thời, không nên sử dụng đông trùng hạ thảo trong khoản tuần thứ 11 của bào thai là giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bé.

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bà bầu rất nhạy cảm nên mẹ không nên tùy tiện sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng nào. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo cho cả mẹ và con.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply