Cách sử dụng hạt methi Ấn Độ đúng và mang lại hiệu quả

Hạt methi Ấn Độ được biết đến là một thảo dược rất tốt cho việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe con người. Ngoài tác dụng giảm đau cơ, giảm cholesterol, tăng tiết sữa, bảo vệ gan, ngừa sỏi thận, hạt methi ấn độ chữa tiểu đường http://www.tinhhoayhoc.com/p/ban-hat-methi-chua-benh-tieu-duong.htm . Mặc dù được biết đến với nhiều công dụng như vậy nhưng không phải ai cũng có biết cách sử dụng hạt methi Ấn Độ đúng để mang lại hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hạt methi Ấn Độ  đơn giản, đúng để mang lại tác dụng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Hạt methi Ấn Độ là loài cây họ đậu, sinh sống chủ yếu ở những nơi có khí hậu khô nóng như Ấn Độ. Trước khi được sử dụng như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe thì hạt methi Ấn Độ có thể còn được sử dụng như một loại gia vị hàng ngày.

Sử dụng hạt methi Ấn Độ có các cách sau:

Thêm vào đồ ăn

Bạn có thể thêm vào đồ ăn hàng ngày hạt methi Ấn Độ như một loại gia vị thơm ngon trong các món ăn như bánh, sữa chua, nước sốt hoắc sinh tố,… hoặc đơn giản hơn là rắc một chút hạt methi lên đĩa thức ăn cũng là một hình thức trang trí đúng cách.

liều lượng hạt methi ấn độ

liều lượng hạt methi ấn độ

Khi thêm vào đồ ăn, lượng methi vừa đủ là khoảng 15 gam mỗi ngày, nếu bạn cho quá nhiều có thể khiến món ăn bị nồng và khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Uống với nước nóng

Nếu sử dụng hạt methi như một loại trà sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Bạn lấy khoảng 2,5 gam bột methi và hòa với 250ml nước nóng rồi khuấy đề và uống. Bạn có thể nghiền nhỏ cho mỗi lần uống hoặc nghiền nhiều rồi bảo quản trong lọ thủy tinh kín cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng. Mỗi lần sử dụng thì lấy khoảng 1 thìa cà phê là được. Nếu muốn nước hạt methi thơm ngon hơn thì có thể lấy hạt methi xao vàng lên rồi mới mang đi nghiền. Cách sơ chế này khá giống với tinh bột nghệ nano.  Đối với loại thảo dược này, thường được người tiêu dùng đặt ra những câu hỏi như nano curcumin bán ở đâu http://www.tinhhoayhoc.com/nano-curcumin-gia-bao-nhieu.htm, cách sơ chế nano curcumin….

Hoặc cũng có thể lấy hạt methi khô rồi ngâm với nước lạnh qua một đêm, đến sáng hôm sau thì lấy cả phần nước và phần cái uống. Thời gian uống hạt methi phù hợp là vào buổi sáng hoặc tối, trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Khi mới dùng hạt methi, một số người sẽ có các biểu hiện như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy. Bạn không cần quá lo lắng về hiện tượng này. Để đảm bảo an tâm hơn thì lần đầu sử dụng nên lấy một lượng nhỏ và pha với nước để thăm dò phản ứng của cơ thể. Vấn đề sử dụng theo liều lượng thử nghiệm luôn được ưu tiên khi sử dụng thảo dược. Ví dụ như đông trùng hạ thảo dang nước http://www.tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm là loại thực phẩm chức năng được điều chế dựa trên sự thử nghiệm nhiều lần

Nếu có các dấu hiệu nghiêm trọng khác như phù lưỡi, mặt, môi, phát ban, khó thở thì có thể ngưng sử dụng và đi khám bác sĩ.

Xem thêm

Leave a Reply