Cách làm bánh ngô chà lá và bánh bơ chanh

Có lẽ là các bạn cũng đã được tìm hiểu khá chi tiết về công thức cũng như là cách làm mứt cà rốt rồi có phải không nào? Vậy thì trong bài này, hãy đi tìm hiểu cùng kênh thông tin truonghaioto.com công thức cũng như cách làm bánh ngô chà lá và bánh bơ chanh nhé các bạn.

BÁNH NGÔ CHÀ LÀ

Nguyên liệu:

Sữa 1 lít

Đường 100g

Bột ngô 6-8 thìa

Chanh 1 nửa quả

Đường va ni 1 túi nhỏ

Quả chà là 200g

Quế

Đường để thắng, sơ ri dầm (nếu có)

Chế biến:

– Cho chà là vào ngâm với một chút nước từ hôm trước (hoặc buổi sáng ngâm cho buổi tối làm). Khi làm bánh bỏ hạt chà là rồi thái miếng nhỏ.

– Cho sữa và đường vào đun nóng. Khi sôi rắc đều ngô hạt vào. Sô” lượng nhiều hay ít tuỳ thuộc vào bạn muốn cái bánh của mình dày hay mỏng. Đun và đảo trên lửa nhỏ khoảng 8 phút. Cho vỏ và nước nửa quả chanh, va ni, chà là thái miếng và quế vào, đảo đều, đổ vào bát trộn xa lát hoặc một cái khuôn bánh đã láng bơ hoặc đường thắng. Để nguội. Khi ăn, trang trí bằng những nửa quả chà là hoặc sơ ri dầm.

Tương tự: Để có thể tìm hiểu thêm nữa về cách làm mứt gừng thì các bạn có thể cùng với kênh thông tin của chúng tôi tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan đến món mứt gừng này sao cho ngon và hấp dẫn nhất đi nhé.

BÁNH BAO CHANH

Nguyên liệu:

– Chanh 1 quả

– Muối 1 nhúm

– Đường va ni 1 túi

– Vài hạt thông lọng

– Rượu rum (nếu có)

* Làm nhân

– Bột 2 thìa: 500g

Bơ (hoặc bơ thực vật hoặc một nửa bơ một nửa dầu ăn) 250g

Đường bột lOOg

Muối 1 nhúm

BÁNH BAO CHANH

BÁNH BAO CHANH

Chế biến:

Tẩy trắng rau cải bằng nước không có muối, vắt kỹ cho ra hết nước và băm to. Cho rau cải vào bát trộn xa lát và trộn vào: táo gọt vỏ thái lát mỏng, nho khô, thông lọng, đường, rượu rum, vỏ chanh tán nhỏ; Trộn .đều và để khoảng 1 tiếng rưỡi, trong thời gian này chuẩn bị vỏ bánh.

– Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào bật trộn xa lát, dùng tay trộn cho đến khi hỗn hợp giống như pho mát nghiền. Cho 1 nửa cốc nước để dùng thìa gỗ trộn bột. Không nhào quá nhiều. Để bột ủ khoảng 1 tiếng. Dùng tay hoặc cái cán bột cán 2/3 lượng bột lên khay đã phết mỡ từ trước đồng thòi hớt lên theo ria khay và dùng dĩa xâm lỗ. Bày nhân và phũ lên với phần còn lại của bột, miết kỹ mép để bánh bao kín. Dùng mũi kẻo khoét lỗ ồ trên bánh khoảng cách 3-4 cm. Cho bánh bao vào lò nóng vừa. Khi bánh chín đã bánh ra khỏi khay.

Bánh bao hoàn toàn có thể giữ được đến hôm sau bằng cách đậy kín sau khi bánh nguội.

Tiếp nữa thì chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về cách làm mứt dừa nhé. Bạn nào đang muốn tìm hiểu về các bước làm món mứt dừa này thì hãy cùng với chuyên mục tin tức của chúng tôi tìm hiểu trong bài sau đi nha.

Leave a Reply