Cách làm một số món bánh ngon tuyệt ngay tại nhà

BÁNH NGỌT ĐƯỜNG HOA MƠ

Nguyên liệu:

– Bột

– Đường hoa mơ 200g

– Sữa (có thể có hoặc không) cốc

– Bơ 50g

– Bột quế

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt gừng để có được một món mứt vừa ngon vừa hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức trong dịp tết nhé.

Chế biến:

Trải bột vào khuôn bánh ngọt, dùng dĩa xâm và cho vào lò nóng trung binh 15 phút. Mang bánh ra khỏi lò và phủ đường hoa mơ lên. Rắc bột quế, bày bơ lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm vào món bánh chút sữa. Bỏ vào lò nướng khoảng 30 phút.

BÁNH CHANH

Nguyên liệu:

– Bột xốp

– Đường

– Bột hạnh nhân (hoặc hạnh nhân tươi xảy) lOOg

– Chanh: 6 quả

Chế biến:

Nhào bột, chọ vào ít vỏ chanh cho dậy mùi. Trải bột vào khuôn bánh ngọt.

Trộn hạnh nhân với 100g đường, nước và vỏ một quả chanh nghiền trong liễn sành. Dùng cái đánh trứng hoặc dĩa đánh thật kỹ hỗn hợp kem này rồi phủ lên trên bột. Cho vào lò nướng khoảng 20-30 phút.

Đồng thời rửa sạch số chanh còn lại/cắt khoanh mỏng rồi cho vào đun khoảng 15 phút trong nước si rô làm từ số đường còn lại (250g đường và, 25cl nước). Khi bánh chín trang trí bánh với lát chanh dầm và có thể rưới lên một chút nước si rô.

Tương tự: Để có thể cùng với các bạn tìm hiểu thêm về cách làm mứt dừa thì các bạn có thể tìm hiểu và chia sẻ chi tiết nhất công thức làm món mứt dừa này tại nhà nhé.

BÁNH NGỌT LẬT NGƯỢC

Nguyên liệu:

– Bột tinh lOOg

– Bơ 100g

– Muối

– Táo renet t 3 quả

– Đường 100g

– Bơ 50g

Cách làm một số món bánh ngon tuyệt ngay tại nhà

Cách làm một số món bánh ngon tuyệt ngay tại nhà

Chế biến:

– Thái táo thành khoanh mỏng sau khi đã gọt vỏ và khoét ruột. Trải bột ra cán với bề dày 1mm. Phết bơ và rắc bột vào khuôn bánh.

Cho bơ và đường vào đun nóng với chút nước. Hỗn hợp này nhanh chóng trỏ thành dạng nước đường thắng, rót ngay nước thắng này vào giữa nồi hấp bánh bao, tự nó sẽ trải ra trong khi nấu.

Xếp táo vào khuôn rọi cho bột phủ lên trên rồi lấy đĩa xâm lỗ. Tất cả việc này phải được làm nhanh, nếu không nước đường thắng sẽ nhanh chóng đông cứng lại.

– Cho vào lò khoảng 30, phút.

Dỡ bánh ra ngay sau khi mang ra khỏi lò và lật ngược bánh lên một chiếc đĩa: Bánh phải vàng và phăng như bánh quy.

BÁNH NGỌT ĐẠI HOÀNG

Nguyên liệu:

– Bột gừng 250g

– Thân cây đại hoàng tuỳ theo kích thước

– Đường

– Bơ (hoặc mở thực vật) 1-2 thìa 50g

Chế biến:

– Chuẩn bị bột xốp, cho 1 thìa bột quế và một nhúm bột gừng vào cho có mùi thơm.

– Lót khuôn bánh ngọt và cho vào lò nướng chỉ khoảng 10 phút.

– Gọt. vỏ cây đại hoàng và thái khúc nhỏ. Cho vào đun sôi. Nếu cây đại hoàng được thu hoạch lứa thứ hai hay thứ ba thì đun sôi một lát với một thìa to đường, rút hết nước và bày vào đáy khuôn.

– Trộn riêng bơ tan và phần còn lại của đường với một chút quế và một nhúm gừng bột. Lấy hỗn hợp này phủ lên đại hoàng và cho bánh trỗ lại lò nướng khoảng 20 phút.

Tiếp nữa, chuyên mục tin tức muốn chia sẻ chi tiết nhất cho các bạn biết một cách làm mứt cà rốt vừa ngon vừa hấp dẫn ngay tại nhà của mình. Vậy nên bạn nào muốn tìm hiểu thì hãy cùng với kênh thông tin http://truonghaioto.com/ của chúng tôi tìm hiểu trong bài sau nhé.

Leave a Reply