Món ăn sáng hấp dẫn ở Sài Gòn

Phá lẩu


Đây là món hấp dẫn ma chỉ Sài Gòn mới có. KHi mới nhìn thấy món ăn này, nhiều người có thể sẽ nhăm mặt vì vẻ ngoài không được “tinh tế” của nó. Tuy nhiên đừng sợ mà chùn bước nhé. Bởi khi bạn đã say mê cái hương vị này rồi thì không dứt ra được luôn ấy nhé. Nhiều người Sài Gòn đã phải chết mê chế mệt ón ăn này. Người ta có thể ăn nó vào mọi bữa chứ không chỉ mỗi bữa sáng thôi đâu nhé.

Phá lẩu được chế biến từ các loại nội tạng của động vật như tim, gan, lá lách, được tẩm ướp cùng với tiêu, tỏi,nước mắm cho bớt mùi hôi và hầm nhừ, thêm vào chút rượu trắng. Món này có cái dai dai, giòn giòn và cái ngậy hấp dẫn. Khi ăn người ta thường ăn cùng với bánh mì để hòa tan cái vị béo ngậy của nó. Có thể nói, phá lẩu là thức quà ăn sáng kinh điển của người dân ở nơi đây. KHông chỉ thế mà nhiều du khách ở Sài Gòn cũng phải mê mệt món ăn này nữa đấy. Đến Sài Gòn đứng quên nếm thử nhé!

Bánh canh

Thực chất món bánh canh không phải có nguồn gốc từ Sài Gòn. Tuy nhiên, nhờ sự hội nhập nó đã được du nhập vào đây, sau đó dần trở thành món ăn sáng không thể thiếu của người dân.

Món này có những sợi bánh to và ngắn, ăn cùng với tô, giò heo, chả cá, cá,.. thêm chút nước dùng thơm ngon và nêm nếm gia vị vừa vặn nữa. Được thưởng thức một tô bánh canh béo ngậy vào sáng vầ ngắm nhìn đường phố xung quanh, đây là cách bắt đầu ngày mới thú vị của người dân Sài Gòn.

Các loại bún

Những tô bún bò nóng hổi và thơm nức với thịt gân, thịt bò; những bát bún  riêu với vị đậm đà của cá, nước lèo màu đỏ hấp dẫn, hay những tô bún mắm lại thu hút bơi các loại hải sản đủ sắc màu được đặt trên những sợi bún trắng dai mềm,…Những hương vị ấy đã đi sâu vào tiềm thức của người dân Sài Gòn bao đời này và vẫn luôn được yêu thích.

Cơm tấm

Nếu trong danh sách này mà bỏ qua món cơm tấm thì đúng là thiếu sót vô cùng lớn luôn nhé. Món cơm tấm được người Sài Gòn cực yêu thích. Không chỉ bữa sáng mà người ta có thể ăn món này vào bữa nào cũng được. Đặc biệt với những ai đi làm đi học về khuya mà được một đĩa cơm tấm thí đúng là trên cả tuyệt vời. Ban đầu, cơm tấm chỉ có sườn, bì, chả. Tuy nhiên nhờ sự phát triển của ẩm thực mà món ăn này cũng ngày càng đa dạng phong phú hơn. Người ta có thể thưởng thức món này cũng với thịt gà, gà chiên, gà kho,  hay miếng lạo xưởng thơm lùng bên trên nữa.

Xem thêm:

Căn hộ, Đèn đường

Du lịch Sài Gòn: Khám phá công viên nước Đầm Sen

Tận hưởng giây phút tuyệt vời ở công viên nước Đại Thế Giới Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – 1 trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Leave a Reply