Vì sao ở Việt Nam nên đi xe máy hơn là đi ô tô?

1. Không lo tắc đường

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam còn nhiều thiếu xót, tình trạng tắc đường liên tục diễn ra. Vì thế mà khi đường tắc thì những chiếc xe ô tô chỉ có cách duy nhất là ngồi chờ trong xe, còn với xe máy, bạn có thể thoải mái luồn lách và có thể về đến nhà nhanh hơn. Và khi đường xấu hay đường nhỏ, ô tô đi lại khó khăn thì xe máy vẫn có thể chạy phăng phăng.

2. Dễ gửi xe

Các bãi gửi xe máy ở Việt nam rất tiện, bạn có thể gửi xe ở chỗ nào cũng được, nhưng xe ô tô thì không. Các bạn sẽ phải lo lắng để tìm được chỗ gửi xe và khi xe bãi gửi xe bị tắc đường thì đúng là bi kịch.

3. Không mất chi phí cầu đường

Với các loại xe máy, bạn sẽ không phải trả phí cầu đường và thời gian chờ mua vé hay dừng lại trả phí cũng không ít. CHính vì thế mà rõ ràng xe máy tiện lợi hơn.

4.Giá rẻ hơn

Đây là điều quá rõ ràng rồi. Một chiếc ô tô cỡ nhỏ cũng có mức giá bằng cả vài chiếc xe máy cao cấp cộng lại. Và mức thu nhập của người Việt Nam thì đi xe máy vẫn là lựa chọn thực tế hơn rất nhiều.

5. Tốn ít tiền để nuôi xe hơn

Nếu như bạn đi ô tô, chi phí cộng dồn để nuôi chúng như tiền xăng xe cầu phà, bảo dưỡng,…. tính lại thì vào tháng là bạn đã có đủ tiền để mua cho mình chiếc xe máy xịn rồi. Mua về đã khó, nuôi được nó lại càng khó hơn gấp bội.

Xem thêm:

Căn hộ, Đèn đường

Leave a Reply